ต้องรู้! ก่อนเคลือบเเก้วรถยนต์

📌เคลือบแก้วรถยนต์คืออะไร ?

เป็นการเคลือบชั้นผิวของสีรถยนต์ โดยสารที่เคลือบจะเปรียบเสมือนฟิล์มแก้วบาง ๆ เกาะบนพื้นผิวรถยนต์เพื่อเพิ่มความหนาของชั้นผิว ให้มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถปกป้องรักษาสี และพื้นผิวรถยนต์ให้คงสภาพความเงางามไว้ ซึ่งดีกว่าการล้างทำความสะอาดรถยนต์ การเคลือบสีแบบธรรมดา หรือการเคลือบ WAX แบบเดิม ๆ โดยการเคลือบแก้วเพียงครั้งเดียว สามารถอยู่ได้ยาวนานตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาเคลือบ และความชำนาญงานของช่างเคลือบด้วย

📌ข้อดีของการเคลือบแก้วรถยนต์

ช่วยปกป้องพื้นผิวรถยนต์ และรักษาสีของรถและ ยังทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องล้างทำความสะอาดบ่อย เนื่องจากสารเคลือบมีคุณสมบัติป้องกันคราบเปื้อน ทำให้สิ่งสกปรกเกาะสีรถได้ยากขึ้น เช่น คราบฝุ่น ฝน หรือหยดน้ำ ยังทำให้น้ำเกาะบนผิวรถน้อยที่สุด ในการเคลือบแก้ว ควรเลือกร้าน และช่างให้ดี เพราะจำเป็นต้องใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ และช่างที่มีทักษะสูง รวมถึงราคาค่อนข้างแพง ตั้งแต่หลักหมื่น หรืออาจราคาสูงกว่านั้น ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวถังรถรถยนต์

ทั้งนี้การเคลือบเเก้วรถยนต์นอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานของรถคุณให้ดูใหม่ตลอดเวลาเเล้ว ยังสามารถช่วยลดการดูเเลรถของคุณได้มากยิ่งขึ้น โดยการเคลือบเเก้ว อาจจะเป็นการดูเเลเพียงรอบขีดข่วนเบื้องต้น เเละมีอายุตามการใช้งาน ในส่วนของการป้องกันรอยถลอกที่ค่อนข้างลึกก็อาจจะยังส่งผลให้เกินรอยบนสีของตัวรถได้

.

📱 สนใจสอบถามหรือปรึกษา ฟรี!
☎ : 062-347-5845
Line@ : @CAR2HAND
Facebook : คาร์ ทู แฮนด์ ศรีนครินทร์
Youtube : CAR2HAND Showroom