5 เทคนิคง่ายๆ ดูแลรถช่วงฤดูฝน

1.หมั่นตรวจเช็คสภาพรถ
ตรวจเช็คสภาพรถในส่วนต่างๆ ทั้งน้ำมันเกียร์, น้ำมันเครื่อง ว่ามีน้ำเข้าไปผสมหรือไม่ รวมถึงตรวจดู แบ็ตเตอรี่, ไดชาร์จ, ระบบเบรค, ล้อ
ให้มีความพร้อมในการใช้งานอยู่เสมอเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ซีลยางขอบประตูรถก็สำคัญทำหน้าที่ปิดช่องว่างระหว่างรอยขอบประตูจะสามารถกันลมเเละการรั่วซึมของน้ำฝนที่จะเข้ามาในรถควรตรวจสอบทุกๆ 4 เดือน ตัวซีลยางมีรูปทรงที่บิดเบี้ยวอยู่หรือไม่ เมื่อใช้มือบีบจะต้องไม่นิ่มไป หรือแข็งไป
2.ใบปัดน้ำฝน
เรียกว่าแทบจะเป็นอาวุธหลักในการขับรถช่วงหน้าฝนของทุกคนเลยเมื่อใช้บ่อยก็มีโอกาสที่จะเสื่อมสภาพได้ไวขึ้น เราจึงต้องหมั่นตรวจดูว่าใบบัดน้ำฝนหากระหว่างใช้งานแล้วมีเสียงดังแสดงว่าตัวยางมีการแข็งตัว หรือเมื่อใช้แล้วมีรอยเส้นตามแนวปัด แสดงว่าตัวยางมีการสึกหรอ มีรอยแตก หรือเป็นรอยขุย จะต้องทำการเปลี่ยน เพราะหากใช้ไปนานๆ อาจจะทำให้กระจกเป็นรอยได้
3.อย่าจอดรถใต้ต้นไม้
ช่วงหน้าฝนแบบนี้กิ่งก้าน สาขา ใบไม้ต่างๆ สามารถร่วงหล่นลงมาโดนรถของเราได้เสมอเพื่อป้องกันไม่ให้รถของเราเกิดคราบสกปรก เกิดริ้วรอย ควรหลีกเลี่ยงการนำรถไปจอดใต้ต้นไม้
4.ควรจอดรถในร่ม
หากขับรถลุยฝนหนักๆ มา ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เอารถไปจอดไว้ในที่ร่มเเละล้างน้ำเปล่าเพื่อล้างฝุ่นหรือคราบต่างๆที่ติดมาไม่ควรนำรถไปจอดไว้กลางแดด เพราะจะทำให้เกิดคราบน้ำฝนตอนรถแห้งซึ่งบางครั้งคราบดังกล่าวทำความสะอาดได้ยาก
5.หมั่นทำความสะอาดรถ
ในช่วงหน้าฝนหากคุณขับรถออกไปลุยฝนลุยน้ำ ลุยโคลนลุยดินบ่อยๆ ควรหมั่นทำความสะอาด คราบ รอย และสิ่งสกปรกตามๆ ที่ติดทั้งนอกตัวรถและในตัวรถ หากทิ้งไว้คราบรอยหยดน้ำเกาะฝั่งแน่นขึ้นทำให้รถคุณดูเก่าได้

📱 สนใจสอบถามหรือปรึกษา ฟรี!
☎ : 062-347-5845
Line@ ✅ : https://lin.ee/Hb6byOq
ติดตามรถเข้าใหม่ สาระเกี่ยวกับรถมือสองได้ ที่นี่!
Facebook : คาร์ ทู แฮนด์ ศรีนครินทร์
Youtube : CAR2HAND Showroom
Tiktok : car2hand_offical

โชว์รูมรถมือสอง รถฟอร์จูนเนอร์มือสอง, รถปาเจโร่มือสอง, รถยนต์ 7 ที่นั่งมือสอง
Car2hand อยู่ที่ กรุงเทพฯ ถ. ศรีนครินทร์ 30 แถวซีคอนสแควน์
ร้านเปิดบริการทุกวัน 9.00-18.00 น. Map คลิกดูแผนที่

สอบถาม