ไมล์แท้ ไมล์ปลอม รถมือ2 เช็คอย่างไร?

ไมล์แท้ ไมล์ปลอม รถมือ2 เช็คอย่างไร?

ปัญหาหลักๆสำหรับคนกำลังหารถมือสองคงไม่พ้นเรื่องของการเช็คระยะไมล์ของรถว่าวิ่งมาแล้วเท่าไหร่ มีการกรอไมล์รถหรือไม่ ซึ่งในวันนี้เรามีเทคนิคในการตรวจสอบว่ารถที่ท่านเล็งไว้นั้นใช่ ไมล์แท้ หรือไม่? มาดู 3 วิธีเช็คไมล์แท้กันง่ายๆไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. Book Service
รถทุกคันที่ยังอยู่ในประกัน 3-5ปี ส่วนใหญ่ถ้ามีการเข้าตรวจประจำก็จะมีการลงบันทึกไมล์ไว้ทุกครั้งที่มีการเข้าตรวจ ซึ่งเราก็สามารถเช็คกับทางศูนย์รถยนต์โดยตรงได้เลย ยิ่งสมัยนี้ระบบออนไลน์แทบจะเชื่อมทุกที่เข้าด้วยกันแล้วยิ่งเช็คได้ไม่ยาก

2.ในกรณีที่ Book service ไม่มี หรือแม้แต่ที่ศูนย์ก็เช็คไม่ได้
ก็อาจจะต้องตรวจสอบจากชิ้นส่วนต่างๆ เช่น หัวเกียร์ พวงมาลัย แป้นเหยียบ หรือเบาะนั่ง ว่ามีสภาพเป็นอย่างไร หากผ่านการใช้งานมาเยอะ ก็คงดูได้ไม่ยาก

3.เล่มทะเบียน
เล่มทะเบียนก็สามารถคาดคะเนได้เช่นกัน! เช็ควันที่จดทะเบียนรถ และ เทียบกับเลขไมล์บนหน้าปัดว่าผิดสังเกตมั้ย ถ้าไม่ได้ผิดสังเกตมาก ก็ถือว่าโอเค แต่ถ้ารถปีเก่ามาก เช่น รถปี 04 แต่เลขไมล์ไม่ถึงหมื่น ก็ให้เอะใจไว้ก่อนได้เลยว่า ผ่านการกรอไมล์มา

อย่างไรก็ตาม เลขไมล์อาจจะไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกรถยนต์เพราะสุดท้ายแล้วเราควรจะเช็คที่สภาพของตัวรถมากกว่า บางคันเลขไมล์ต่ำจริง แต่สภาพรถไม่ดี ก็ต้องตรวจกันดีๆ บางคันเลขไมล์เยอะ แต่เจ้าของคนเก่าดูแลรถเป็นอย่างดีก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน


ติดตามไลฟ์สด อัพเดทโปรโมชั่นดีๆสิทธิพิเศษได้ก่อนใคร ที่
Our Facebook Page: https://www.facebook.com/car2hand2/

เลือกดูรถมือสองสภาพนางฟ้าได้ที่ >> https://car2hand.co.th/shop

โชว์รูมรถมือสอง รถฟอร์จูนเนอร์มือสอง, รถปาเจโร่มือสอง, รถยนต์ 7 ที่นั่งมือสอง
Car2hand อยู่ที่ กรุงเทพฯ ถ. ศรีนครินทร์ 30 แถวซีคอนสแควน์
ร้านเปิดบริการทุกวัน 9.00-18.00 น. Map คลิกดูแผนที่